CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU
CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ TÂN TOÀN CẦU
Menu
Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư dự án hơn 1,2 tỷ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vừa trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Hyosung - Hyosung Chemical Corporation (Hàn Quốc).

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại Việt Nam” cho Tập đoàn Hyosung - Hyosung Chemical Corporation (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng được đầu tư tại KCN Cái Mép (TX.Phú Mỹ), có diện tích 60ha với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, thời hạn hoạt động của dự án là 34 năm.

Mục tiêu của dự án là sản xuất Polypropylene, Ethylene, Propylene... từ nguyên liệu đầu vào là khí hóa lỏng và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng với sức chứa 240 ngàn tấn. Dự án sẽ được thi công trong khoảng thời gian 2 năm, dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Dự án gồm 2 hạng mục: xây dựng kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) với sức chứa 240.000 tấn; nhà máy sản xuất Polypropylene với các sản phẩm: Ethylene (công suất 55.000 tấn/năm), Propylene (công suất 600.000 tấn/năm), Polypropylene dạng Homo và Co (công suất 600.000 tấn/năm), Hydrogen (công suất 20.000 tấn/năm), cùng các phó phẩm sinh ra trong quá trình sản xuất (gồm 80 tấn hơi nước/giờ và 4,25 tấn khí trơ, hydrocarbon nhẹ…).

Việc xây dựng kho ngầm và các nhà máy sẽ hoàn tất vào cuối năm 2020 và đi vào hoạt động từ đầu năm 2021. Đây là dự án có quy mô lớn nhất từ trước tới nay cấp phép vào Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp hóa dầu, các ngành công nghiệp hạ nguồn như ô tô, y tế, các loại sản phẩm nhựa và các ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 80 triệu USD; thu hút, đào tạo, sử dụng hơn 600 lao động có kỹ thuật cao. Hơn 50% sản phẩm của dự án sẽ được xuất khẩu và hoạt động xuất nhập khẩu của kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á góp phần tạo chân hàng, nâng cao năng lực hoạt động cho cụm cảng Cái Mép - Thị Vải.

Tập đoàn Hyosung là một trong số tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc chuyên sản xuất sợi vải mành - nguyên liệu làm lốp xe ô tô, sợi spandex, sợi nylon, sợi thép và các loại sợi khác…

Tại Việt Nam, Hyosung hiện đã đầu tư hơn 1,3 tỷ USD và đưa vào hoạt động nhà máy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, Đồng Nai từ năm 2007.

Nhà máy chuyên sản xuất và gia công các loại sợi dệt và sợi thép dùng làm lốp xe, động cơ điện và các bộ phận dùng để sản xuất động cơ điện.

Bên cạnh đó, nhà máy cũng sản xuất thành phẩm các loại vải bao gồm vải mành, thảm. Hầu hết các sản phẩm đều xuất khẩu.

Hoàng An

Go Top